Trang chủTư vấn kỹ thuậtTư vấn về camera Lựa chọn camera toàn cảnh 360 độ (Panoramic)
An ninh
An toan
An tam

Tiêu điểm công nghệ

Công nghệ mới - Camera 360 độ

Công nghệ mới - Camera 360 độ

Công nghệ camera 360 độ, sử dụng cho thị trường dân dụng. Thời gian qua, một loạt các hãng sản xuất camera IP, như Axis, Pixord, Vivotek,... đã tung ra...

Xem bài viết...

ADT giới thiệu thiết bị chống đọc lén

ADT giới thiệu thiết bị chống đọc lén

Công ty Dịch vụ An ninh ADT đã giới thiệu Giải pháp an ninh chống đọc lén thông tin cho máy ATM, Đây là 1 thiết bị phát hiện loại...

Xem bài viết...

Yogurt lắp đặt đầu đọc vân tay

Yogurt lắp đặt đầu đọc vân tay

DigitalPersona, nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp xác thực-an toàn-an ninh, vừa tuyên bố: hệ thống cửa hàng Yogurdland trên toàn nước Mỹ, Mexico và Guam công bố...

Xem bài viết...

Nhận dạng 3D, công nghệ mới của Artec

Nhận dạng 3D, công nghệ mới của Artec

Artec ID, bộ phận về công nghệ sinh trắc 3D của Artec Group, cùng các nhà sản xuất thiết bị nhận dạng, vừa nghiên cứu thành công ứng dụng nhận...

Xem bài viết...

Xu hướng ứng dụng chíp cảm biến ảnh 960H

Xu hướng ứng dụng chíp cảm biến ảnh 960H

960H là tên gọi của dòng sản phẩm cảm biến ảnh (CCD), được Sony phát triển. Các cảm biến ảnh có khả năng bắt được hình ảnh có độ phân...

Xem bài viết...

Các hãng sản xuất Trung Quốc cải tiến, tăng cường …

Hệ thống chấm công là một công cụ quản lý hữu ích. Các nhà sản xuất Trung Quốc đang cố gắng đem tới cho khách hàng các sản phẩm hoạt...

Xem bài viết...

Sản phẩm - dịch vụ

các sản phẩm chủ yếu

sản phẩm và giải pháp giámsát

bao trom-chong trom

hệ thống xem qua ip,LAN,Internet

Tin khuyến mại

Thông tin khuyến mại

Hãng sản xuất

hãng hundure-cung cấp máy chấm công bằng thẻ cảm ứng
Báo trộm,giám sát,quan sát,ip
card printer-May in the
sản phẩm,giải pháp,dịch vụ an ninh
cticomvn-chuyên thiết bị an ninh
ACTi Đài Loan
KCA-Xuất xứ Đài Loan
IDTi-Hãng sản xuất Hàn Quốc
hãng Virdi-Hàn Quốc
hãng soyal-Đài Loan

Tin tuyển dụng

Tuyển nhân viên kỹ thuật, nhân viên kinh doanh

Đang online

Đang có 21 khách và không thành viên đang online

Ý kiến của các chuyên gia liên quan tới tiêu chí lựa chọn, khi mua camera toàn cảnh 360 độ(Panoramic)

• Bước quan trọng để mua, hoặc thử nghiệm, đánh giá thiết bị trước khi triển khai trên phạm vi toàn hệ thống.

• Kiểm tra số luồng video, tổng lượng băng thông và dung lượng lưu trữ.

• Câu trả lời liên quan tới độ phân giải và hiệu suất của ống kính, vì nó ảnh hưởng tới phạm vi quan sát của camera toàn cảnh 360 độ.

Toàn cảnh camera 360 độ

Trước khi mua sản phẩm, người mua nên xem trước tài liệu về thông số kỹ thuật, một chuyên gia trong lĩnh vực này khuyến cáo “Loại camera này khác hẳn với các loại camera thông thường, bạn nên cân nhắc liệu camera này có phù hợp với giải pháp tổng thể của mình không” 

Nhiều phần mềm xử lý hình ảnh có tính năng sửa méo cho hình ảnh của ống kính 360 độ. Trong khi đó vài phần mềm khác thực hiện theo cách ghép ảnh.

Nếu nhà sản xuất cung cấp đoạn ghi hình ảnh từ camera, người dùng nên kiểm tra xem có phù hợp với yêu cầu không, vì chất lượng là điều khác biệt, một chuyên gia nói “Bước quan trọng nhất là mua thử 1 sản phẩm, hoặc mượn, để kiểm tra đánh giá trước khi triển khai toàn hệ thống, để đảm bảo chắc chắn chất lượng hình ảnh phù hợp với yêu cầu, đồng thời đánh giá chất lượng ghi, xem trực tuyến, và dung lượng băng thông đường truyền”   

Nên kiểm tra mật độ điểm ảnh(độ phân giải) xem có phù hợp với nhu cầu không. “nên kiểm tra các thông số như: ngõ ra camera xuất ra bao nhiêu luồng video, yêu cầu dung lượng đường truyền và dung lượng lưu trữ” vị chuyên gia đó nói.

Một vài điều khác cần cân nhắc như độ cao của trần nhà, khoảng cách tới mục tiêu cần quan sát. Patrick Lim, giám đốc kinh doanh của Ademco nói “Camera có đủ độ phân giải theo yêu cầu không? Khi vùng cần quan sát quá rộng, các chi tiết sẽ không rõ, kể cả dùng camera 360 độ, khi đó, ta sẽ không quan sát được như mong muốn”

Câu hỏi lớn nhất liên quan tới độ phân giải và hiệu suất của ống kính, vì nó ảnh hưởng không chỉ với camera 360độ, mà còn cả camera megapixel, Phó chủ tịch của 3Xlogic nói “Không ai nhận biết được giới hạn của các ống kính, và không có cách nào để dễ dàng đánh giá hoặc đo đếm được hiệu suất và độ phân giải thực sự của ống kính, mọi người đều không biết chắc chắn về vấn đề này”

Một vài loại ống kính fish eye (mắt cá) có độ phân giải cỡ 2 đến 3 megapixel, Nieweg nói thêm “Mọi người đều hiểu rõ sự khác nhau khi mua kính đeo mắt, và họ trả nhiều chi phí hơn để có được chất lượng tốt hơn”. Trong công nghiệp an ninh, nhiều người lại bỏ sót những điều này. Họ mua sản phẩm hoàn chỉnh, camera 360 độ, nhưng  với ống kính chất lượng tồi, dẫn tới hình ảnh kém đi, khi đó họ nghĩ camera 360 độ là một ý tưởng sản phẩm tồi”

Tuy nhiên, ống kính 360 độ chỉ là phần nhỏ của giải pháp. Các chuyên gia nhận xét “Công nghệ giúp sửa méo hình ảnh mới thực sự quan trọng hơn cả phần cứng”.

camera toàn cảnh có 4 cảm biến ảnh

Với camera toàn cảnh 360 độ, những nhà sản xuất không sử dụng phương thức ghép hình bên trong camera, thường tuyên bố, tốc độ khung hình thực bằng số lượng cảm biến ảnh nhân với tốc độ khung hình của từng cảm biến, Cargill nói “Vậy, với camera có bốn cảm biến ảnh, tốc độ từng cái là 5 khung/giây, sẽ cho tốc độ camera là 20 khung hình/giây”!!!

“Tốc độ 25 khung hình/giây của camera Analog, thực tế, không còn cần thiết nữa”, David Myer, là giám đốc kỹ thuật của Công ty AMG tuyên bố. “Với cảnh quay rộng 360 độ, ngay cả với các vật di chuyển nhanh, cũng không tránh được sẽ bị phát hiện. 12 khung hình/giây là quá đủ cho quan sát trực tiếp, trong khi đó, 4 khung/giây là đủ tốt để ghi lại hình ảnh có độ phân giải cao”      

Một vấn đề khác, cũng thường bị nói quá lên, đó là hiệu suất độ nhạy sáng. Khi những nhà sản xuất đưa ra thông số độ nhạy sáng (lux), họ thường khẳng định, đã thực hiện đo độ sáng thực tế xung quanh phạm vi cảnh quan sát. Cargill nói “Tuy nhiên, độ nhạy sáng mà những nhà sản xuất tuyên bố là mức sáng nhỏ nhất, để cảm biến ảnh cảm nhận được tại nơi hoàn toàn tối, chứ không phải mức sáng cho phép ta có được hình ảnh rõ ràng. Do vậy, sẽ là kỳ quặc khi khẳng định độ nhạy sáng đạt được là 0.001 lux, vì mức sáng này còn tối hơn cả trong rừng rậm vào đêm không có trăng”

Thêm vào đó, khách hàng nên hỏi rõ, tốc độ khung hình và thời gian phơi sáng là bao nhiêu để có được hiệu suất ánh sáng đó? “Mọi thứ đều có giá của nó. Nếu nhà cung cấp chào sản phẩm có một tính năng kỹ thuật nào đó rất đặc biệt(độ nhạy sáng chẳng hạn), giá lại không đắt hơn, bạn nên để ý xem có một vài tính năng khác đã bị bỏ đi hay không”

Theo LBC

(Xem thêm các bài viết về giải pháp camera cho trường học, ứng dụng cho giao thông)

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

: